Trong thời kỳ mang thai, dinh dưỡng là mối quan tâm chính. Bạn có thể thắc mắc liệu mật ong có phải là lựa chọn khôn ngoan không.
Có thể sử dụng mật ong an toàn khi mang thai. Có nhiều loại mật ong, bao gồm cả mật ong thô, chưa tiệt trùng và đã tiệt trùng. Trong thời kỳ mang thai, tất cả đều được coi là an toàn để sử dụng.
Có được phép tiêu thụ mật ong khi mang thai không?
Tiêu thụ mật ong khi mang thai là an toàn. Bạn có thể đã nghe nói rằng trẻ sơ sinh dưới một tuổi không nên tiêu thụ mật ong. Mật ong không nằm trong số những thứ không an toàn cho bà mẹ tương lai và trẻ sơ sinh.
Trẻ sơ sinh có nguy cơ vì mật ong có thể chứa một dạng vi khuẩn được gọi là Clostridium botulinum. Môi trường có thể chứa Clostridium botulinum. Nó phát ra các hóa chất có thể gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.
Ngộ độc thịt không còn là vấn đề ở mọi người, bất kể có thai hay không, vì hệ tiêu hóa có thể loại bỏ vi khuẩn gây ra bệnh này.
Mật ong thanh trùng là gì?
Mật ong thanh trùng được đun nóng để tiêu diệt mọi vi sinh vật, bao gồm cả nấm men.
Tất cả các loại mật ong đều có thời hạn sử dụng dài, nhưng thanh trùng giúp chúng tồn tại lâu hơn nữa. Thanh trùng mật ong cũng tạo ra sản phẩm mịn hơn, chống lại sự kết tinh.
Tiêu thụ mật ong trong thời kỳ mang thai có lợi ích gì không?
Những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của mật ong trong thời kỳ mang thai chưa được nghiên cứu cụ thể. Những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của mật ong đã được nghiên cứu trong một số nghiên cứu.
Mật ong có đặc tính kháng vi-rút, kháng khuẩn và chống oxy hóa. nguồn đáng tin cậy có thể hỗ trợ phục hồi.
So với mật ong tiệt trùng, mật ong chưa tiệt trùng có nhiều chất chống oxy hóa hơn. Nhiệt độ cao sẽ phá hủy một số chất chống oxy hóa.
Lượng mật ong an toàn để tiêu thụ khi mang thai là bao nhiêu?
Lượng mật ong an toàn để tiêu thụ khi mang thai không được quy định cụ thể. Để nhận được nhiều loại thực phẩm và chất dinh dưỡng, điều quan trọng là phải có chế độ ăn uống cân bằng. Bạn có thể tiếp tục ăn mật ong theo cách tương tự như trước khi mang thai.
Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, bạn có thể ăn mật ong không?
Bạn có thể cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ.
Một chế độ ăn uống cân bằng có thể bao gồm mật ong. Giống như các loại đường và carbohydrate khác, mật ong phân hủy thành đường đơn. Giống như các dạng đường khác, nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn.
Mật ong có 17 gam carbohydrate trên một thìa canh, hoặc khoảng 5 gam trên một thìa cà phê, nếu bạn đang đếm carbohydrate để hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ.
Để giảm tác động đến lượng đường trong máu của bạn, hãy cố gắng cân bằng lượng mật ong hấp thụ với một nguồn chất xơ hoặc protein.
Làm sao tôi có thể chắc chắn rằng ăn mật ong khi mang thai là an toàn?
Người ta cho rằng mật ong an toàn khi tiêu thụ khi mang thai. Mặc dù mật ong có thời hạn sử dụng dài, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra.
Không tiêu thụ mật ong nếu nó có nấm mốc hoặc đổi màu, hoặc nếu nó có mùi lạ. Cho dù bạn có đang mang thai hay không, thì đó là những hướng dẫn khôn ngoan.
Câu hỏi thường gặp
Mật ong thô có an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai không?
Có, ngay cả mật ong thô cũng an toàn. Mật ong thô là dạng mật ong ít được chế biến nhất. Mật ong thô được lấy trực tiếp từ tổ ong. Nó chỉ đi qua một bộ lọc đơn giản để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Nó không được đun nóng chút nào.
Tôi có thể dùng mật ong để chữa cảm lạnh trong thời kỳ mang thai không?
Có. Mật ong có thể giúp làm dịu cơn đau họng khi bạn bị cảm lạnh. Một số loại thuốc không an toàn trong thời kỳ mang thai, nhưng mật ong là một phương thuốc gia truyền an toàn trong thời kỳ mang thai.
Làm sao để biết mật ong đã được tiệt trùng?
Khi bạn mua mật ong, bao bì thường ghi rõ mật ong đã được tiệt trùng hay chưa. Mật ong đã tiệt trùng có xu hướng mịn hơn và có hương vị nhẹ hơn.
Khi nào tôi có thể bắt đầu cho trẻ sơ sinh ăn mật ong?
Sau khi bé được một tuổi, mật ong an toàn cho bé.
Hệ tiêu hóa của bé đã phát triển đủ để loại bỏ mọi bào tử vi khuẩn gây ngộ độc thịt ở độ tuổi đó. Ngay cả mật ong tiệt trùng cũng có thể chứa bào tử Clostridium botulinum.
Kết luận
Sử dụng mật ong khi mang thai là an toàn. Mật ong có thể mua thô, chưa tiệt trùng hoặc đã tiệt trùng. Mọi dạng đều an toàn. Mật ong có đặc tính kháng vi-rút và kháng khuẩn, ngon và có chất chống oxy hóa.
Do khả năng gây ngộ độc thịt, mật ong không được khuyến khích cho trẻ sơ sinh dưới một tuổi. Mật ong không có nguy cơ gây ngộ độc thịt, ngay cả trong thời kỳ mang thai.
Nguồn: healthline.com